Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

ข้อดีหรือประโยชน์ในการเล่นเกม Triwar

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:07/11/57

1. เพิ่มทักษะและความสามารถในการพิมพ์ดีด  

มีเด็กที่เริ่มเล่นเกม จากการไม่เคยสัมผัส แป้นพิมพ์มาก่อนเลย ไม่เคยเรียนพิมพ์ดีด แต่ทุกคนสามารถพิมพ์ดีดได้คล่องแคล่วหลังจากเล่นเกม เพราะเกิดจากความคุ้นเคยนั่นเอง 


2. ฝึกการวางแผน สำหรับเกม TriWar นั้นการวางแผนการเล่นในเกมทั่วๆไป  

ตั้งแต่การเลือกตัวละคร วางแผนการ ในการเก็บเลเวล ให้เหมาะสม เพราะถ้าเลเวลน้อยแล้วไปเก็บเวลกับผู้เล่นเวลเยอะ ก็ไม่ได้ ..และการเก็บเลเวลใน  

ที่เหมาะสม หรือสู้กับNPC ที่เหมาะสม จะทำให้เลเวลขึ้นเร็ว ทำให้เราเก่งเร็วขึ้น 


3. ฝึกการทำงานเป็นทีม และรู้จักแบ่งหน้าที่  ว่าใครควรอยู่จุดไหนของเมืองในแผนที่โลก เวลาวอ ก๊ก จะได้ง่ายต่อการสู้รบกับก๊กอื่นๆ

 

4. ฝึกการเข้าสังคม 

เนื่องจากเกมออนไลน์ต่างๆไม่จำกัดแค่Triwarเป็นเกมที่ต้องเล่นกับผู้อื่น จึงต้องมีการปรับตัว มีการทักทาย เพื่อทำความรู้จักเพื่อนใหม่ เด็กต้องรู้จักที่จะทักทายผู้อื่นก่อน การให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพราะต้องเล่นเกมด้วยกัน 


5. ฝึกการขอโทษ และให้อภัยผู้อื่น 

การเล่นเกม ต้องเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ล็อคอิน เข้าสู่เกม มาเล่นด้วยกันเป็นจำนวนมาก หลายๆคน อาจมีจุดประสงค์เดียวกัน มีการกระทบกระทั่งกันด้วยความไม่ตั้งใจ เช่น  

เรากำลังสู้กับขุนพลอีกก๊กในแผนที่โลกแต่ เพื่อนในก๊กดูเราสู้แล้วไม่ได้เข้าไปช่วย จึงอาจจะทะเลาะกันได้จึงต้องขอโทษกัน


6. ฝึกที่จะเป็นคนมีน้ำใจ ให้ความช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ ไม่เห็นแก่ตัว 

บ่อยครั้งที่เห็นผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเล่น ไม่เข้าใจในตัวเกม หรือ  มีข้อสงสัยในเกม ต่างๆนานา และมีผู้เล่นที่มีน้ำใจ ตอบคำถาม ให้คำปรึกษา ซึ่งถือเป็นการกระทำที่เกิดจากความมีอัธยาศัยดี แต่ก็มีเช่นกัน สำหรับผู้เล่นที่ไม่มีน้ำใจ และเห็นแก่ตัว เป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันปลูกจิตสำนึก 


7. ฝึกมารยาทในการเข้าสังคม และความอดกลั้น 

ผู้เล่นสามารถเล่นเกม และฝึกตนเองให้เป็นคนมีมารยาทในการเข้าสังคม ไม่ว่าจะเป็นการทักทายด้วยวาจาสุภาพกับคนที่เพิ่งรู้จัก การพูดคำ “ขอบคุณ” เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น เช่น 

- ขณะที่ผู้เล่นคนหนึ่งกำลังตีเมือง ในแผนที่โลกอยู่ แต่ตีไม่แตกสักที จนเพื่อนเข้ามาช่วย เราจึงต้อง กล่าวคำว่า “ขอบคุณ” 

- แต่ในขณะเดียวกัน สังคมเกมก็เหมือนสังคมโลกภายนอก มีคนดี ย่อมมีคนไม่ดี หากมีคนพูดจาไม่ดี ผู้เล่นก็สามารถเลือกที่จะ อดกลั้น ต่อคำพูดไม่ดีนั้น และกล่าวคำที่ดีออกไป ทำให้เค้ารู้สึกผิด ที่พูดจาไม่ดี แทนที่จะกล่าวคำไม่ดีเช่นกัน อย่าลืมว่าการใช้ชีวิตในสังคมของโลกในเกม ก็เหมือนโลกในชีวิตจริง เหมือนสังคมที่ทำงาน สังคมที่โรงเรียน และอื่นๆ 


8. ฝึกปฏิบัติตนตามกฎกติกาของสังคม 

ทุกเกม มีกฎกติกามารยาทเป็นของแต่ละเกม ถ้าจะมองให้ดี มีทั้งกฎที่เป็นเหมือนกฎหมายของเกม เช่น ห้ามทำร้ายกัน หากคุณทำร้ายผู้อื่น คุณก็จะถูกทุกคนในสังคมเกม  รุมทำร้ายโดนอาจจะ ตี จวนที่คุณอยู่ไปเรื่อยๆและไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากเพื่อนร่วมก๊ก


9. ทำให้รู้จักเพื่อนใหม่ เกิดมิตรภาพที่ดี 

เนื่องจากการไปเก็บเลเวล ช่วยเหลือกัน เป็นทีม เกิดความเห็นอกเห็นใจกัน จึงทำให้ผู้เล่นที่คุ้นเคยกัน เกิดมิตรภาพที่ดีต่อกัน ผู้เล่นจำนวนมากที่เจอกันตามงานที่ค่ายเกมแต่ละเกมจัด แล้วได้พบปะเจอตัวจริง พูดคุยกันกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันในโลกแห่งความเป็นจริง 


10. ฝึกความอดทน ความพยายาม 

บางอย่างในเกมก็ไม่ง่าย ต้องอาศัยความพยายาม เพราะต้องใช้เวลา และเก็บรายละเอียด ทำให้ผู้เล่นต้องมีความอดทนและความพยายาม เช่น การทำเควส หรือการปฎิบัติภารกิจ ที่ได้รับมอบหมาย เพื่อที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ 


11.รู้จักค่าของเงิน เก็บหอมรอมริบ 

การจะได้อะไรสักอย่างในเกม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาวุธ จะต้องมีเงินในเกม เพราะฉนั้น ต้องรู้จักเก็บเงิน ที่อาจจะได้มาครั้งละน้อยๆ รวบรวมให้เป็นเงินก้อน หรือนำของที่เก็บได้ไปขาย เพื่อเก็บเงินไว้ซื้อของที่ต้องการ 


12.จุดประกายให้อยากเป็นนักพัฒนาเกม  

ผู้เล่นหลายคนที่ เล่นเกมแล้วเกิดไอเดีย อยากมีเกมของตัวเอง อยากเรียนคอมพิวเตอร์ และเป็นนักพัฒนาเกม หรือทำ เอนิเมชั่น ซึ่งถือว่าเป็นการจุดประกาย เป็นการเริ่มต้นที่ดี 


13. เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม 

ผู้เล่นหลายคน ศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมจากจุดที่ตนสนใจในเกม เช่น ในเกม TriWar มีตัวละครในเรื่อง 3 ก๊ก อยู่ด้วย เด็กๆ จึงไปอ่านวรรณกรรมเรื่องสามก๊กเพิ่มเติม เพราะอยากรู้ว่า ตัวละครไหนเก่งกว่ากัน ใครชนะใคร และเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร เพราะเนื้อเรื่องในวรรณกรรมนั้นเกี่ยวเนื่องกับเนื้อเรื่องในเกมด้วยเช่นกัน 


เขียนโดยผู้เล่น S8  ก๊ก อู  sazasaza182


ขอให้ท่านมีความสุขในการเล่น เกมส์ออนไลน์ Triwar


เพจหลักTriwar:https://www.gmthai.com/triwar/

แฟนเพจTriwar:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai

เว็บบอร์ดTriwar:https://bit.ly/1tVpcW5


บทความทีแล้ว: วิธีรับสมัครขุนพลม้าเฉียวTriwar

บทความถัดไป: สกิลรับสมัครขุนพลของเกมส์ Triwar