Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

Triwar เทคนิคการรบ ฉบับครึ่งเทพ(2)

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:03/09/57

3.ขุนพลที่มีอยู่ในเกมส์ Triwar แกร่งในภูมิประเทศไหน มีค่าผู้นำ หรือกล้า มากน้อยแค่ไหน สวมชุด Lv. เท่าไร 

3.1เลือกขุนพลตามภูมิประเทศ ตามข้อแรก


3.2ขุนพลที่กล้าสูง มักจะสามารถขวางกั้น (ขวางสกิลลับ) ได้บ่อย เช่น กำเหลง เคาทู ไทสูจู้ (ลิบอง ม้าเฉียว ค่าไม่สูงมาก แต่ขวางกั้นบ่อยเช่นกัน) และสกิลลับ (เช่น รับมั่น ของกำเหลง ) ก็มักได้ผลกับคู่ต่อสู้เสมอ ผู้เล่นจึงมักใส่อุปกรณ์ที่มี Str ให้เสมอ โดยอาจไม่ต้องการอุปกรณ์ที่มี Comm เลย 



3.3ตรงข้ามกับกลุ่มที่แล้ว สำหรับขุนพลที่มีค่าผู้นำสูง มักจะโดนสกิลลับของคู่ต่อสู้เสมอ และสกิลลับขุนพลเอง มักโดนขวางกั้นได้ง่าย เช่น แฮหัวตุ้น เตียนอุย อุยเอี๋ยน เป็นต้น ดังนั้นการเลือกใส่อุปกรณ์ที่มี Comm หลายชิ้น ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ



3.4Lv. ขุนพลยิ่งสูง สวมชุดพิเศษ (ชุดหงส์ ตัวนิ่ม ปี่ซี เป็นต้น) หลอมอาวุธสูง ฝังเพชรสูง ก็ล้วนแต่เพิ่มความแกร่งให้ขุนพล แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่มีขุนพลคนไหนเด่นในทุกมิติ  การหาจุดอ่อนเพื่อโจมตี นับเป็นหนึ่งในความท้าทายของยอดผู้เล่นทุกท่าน ขุนพลหลายคนสวมชุดเสือ พลังโจมตีรุนแรง แต่ก็ไร้ซึ่งพลังต่อต้านกลศึกลับ หากเจอกันตัวต่อตัว เสือร้ายแทบจะกลายเป็นแมวเซื่องไปได้พลัน


3.5ผู้เล่นฝ่ายรุก จะเป็นผู้ได้ออกกลศึกลับก่อนเสมอ มีหลายต่อหลายครั้งที่ฝ่ายรับ ไม่ได้สู้เลย เนื่องจากโดนกลศึกลับหายไปทั้งกองทัพ


4.ปัจจัยอื่นๆ เช่น เป็นฝ่ายรุก หรือรับ มาตรการพลเรือน เมืองล้อม ระยะทางของเมืองที่ไปบุก เป็นต้น

4.1ฝ่ายรุก หรือรับ มีส่วนกับความแกร่งของขุนพลได้สองแบบ

4.1.1ขุนพลเขตเขา ที่ราบ น่านน้ำ สกิลลับจะลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อใช้บุกเขตเมือง แต่กลศึกรุกรับ บุก จะแกร่งตามภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรุก หรือฝ่ายรับ 

4.1.2ขุนพลเขตเมือง จะแกร่งเป็นพิเศษเมือเป็นฝ่ายรุกเมืองเท่านั้น  แต่ในภูมิประเทศอื่น และเมื่อเป็นฝ่ายรับในเขตเมือง จะไม่เพิ่มความแกร่ง



4.2พลเรือนสามารถลดกำลังทหารฝ่ายบุก กันการเคลื่อนย้าย ห้ามบุก ได้ตามคุณสมบัติของพลเรือนนั้น

4.3กรณีเมืองล้อม ฝ่ายรับจะไม่สามารถใช้สกิลลับได้

4.4ระยะทางของเมืองที่ไปบุก ยิ่งห่างจากเมืองหลวงของผู้เล่น ความแกร่งของขุนพลจะลดลง เรื่อยๆ ต่ำสุดที่ลดลง 50% แต่ก็จะชดเชยด้วยเพิ่ม exp สูงถึง 50% เช่นกัน


ผู้เล่นทุกท่าน สามารถพิจารณา และปรับใช้ตามสถานการณ์ และหากมีกรณีนอกเหนือจากนี้ การร่วมแบ่งปันนับเป็นสิ่งที่ดียิ่ง แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้คือ เทคนิคเหล่านี้จะไม่เป็นข้อจำกัด หากคุณเป็นเทพแล้ว      



เขียนโดย S02 กวนอู Zinwei


เพจหลักTriwar:https://www.gmthai.com/triwar/

แฟนเพจTriwar:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai

เว็บบอร์ดTriwar:https://bit.ly/1tVpcW5




บทความทีแล้ว: Triwar เทคนิคการรบ ฉบับครึ่งเทพ(1)

บทความถัดไป: การนำเข้าเล่นเกมtriwar