Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

วิธีเก็บเวล 1-70 แบบลัดใน 5 วันสำหรับเล่นเกม Triwar(1)

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:23/04/57

วันที่ 1


ช่วงเลเวล 1-30 

ก่อนอื่นเลย เข้าไปรับของขวัญ 3 อย่างก่อนเลย เข้าที่หน้าเว็ป แล้วกดที่ของรางวัลมือใหม่ 2 อัน แล้วกดถูกใจที่หน้าเฟสจะได้ ของรางวัลกดไลท์อีก 1 อัน 

ตามเควสไปได้เลยครับ ช่วง 1-20 แนะนำ ให้ท่านอัพทรัพยากรไปพร้อมกับผ่านด่านไปด้วยเพื่อที่ทรัพยากรของเราจะได้ อัพได้เรื่อยๆ ระหว่างท่านผ่านด่าน หลักๆคือ แนะนำให้อัพ เงินกับไม้ ไปตามเควสไปก่อน เน้นที่ ทหารกับข้าวไว้ พอเลเวล 20 ให้กด ทหาร 200 เปอร์เซ็น ใช้ทอง 8 ทองใน 1 วัน หรือมองระยะยาว กด 7 วันก็คุ้มค่ากว่า แนะนำขุนพลช่วงแรกใช้ฮัวหยง ไปก่อนอีกตัว ตามชอบได้เลย จะเลือกเอาระหว่าง จิวฉอง หรือ เตียวเลี้ยว เอาแค่ 1 ตัวเท่านั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินช่วงแรก หลังจากนั้นเก็บเวลตามเควสไปเรื่อยๆ จนถึงเลเวล 25 จะมีให้เราเข้าฉากยศ ตีจวนยามขวา แล้วรับเงินเดือน แล้วตีจวนยาวมซ้าย จะสามารถรับเงินเดือนได้อีกรอบ หลังจากนั้นเก็บเวลไป เรื่อยๆ จนเลเวล 28 จะถึงด่าน ลิโป้ อย่าเพิ่งรีบไปตี ให้รอวิจัย ทหาร 3 แถวให้ได้ก่อน แล้วค่อยเข้าไปจัดการมัน หลังจากผ่านด่านลิโป้ 3 ครั้งแล้ว จะเปิดมาแผนที่โลกได้ หลังจากนั้น เควสจะให้เราเปิดหมอก ให้เลือกเมืองที่มีกล่องของบริเวณ แถวๆ เมืองเกิดของเราก่อน แล้วให้เดินเก็บกล่อง แถวๆนั้นจนครบ จะได้ชุดสีเหลือง ครบ 6 ชิ้น สำคัญกับการช่วยเก็บเลเวลในช่วงแรกนี้มาก พอเราได้ชุดสีเหลืองแล้ว ก็เลือกตีเมืองหมอก ที่เป็นเมืองก่อน เน้นที่ฮัวหยงเขาไปตี เพราะขุนพลตัวนี้จะเก่งด่านเมือง  หลังจากนั้นท่านก็เปิดหมอกไปเรื่อยๆ ไล่มาทางกลางของแผนที่ จะมีกล่อง 50 ทองให้เราเก็บ เหลือกล่อง 100 ทอง จะอยู่ไม่เหมือนกัน แล้วแต่ว่าเล่นก๊กไหนด้วย ถ้าเล่นสูกับเว่ย จะอยู่ที่ผาแดง - แม่น้ำหลูเจียง ถ้าเล่นอู จะอยู่ที่ด่านหมอผี - ฮั่นโซ่E ระหว่างช่วงเลเวล 28-30 บางท่านอาจะนั่งรออัพทรัพยากร ให้เท่าเลเวล หรือ ถ้าท่านไหน เติมเงิน  ก็จะได้ สร้างอัตโนมัติ ก็สามารถเก็บเลเวล ไปได้เลย แล้วก็สร้างได้เรื่อยๆเลยระหว่างเก็บเลเวล ช่วงแรกนี้ ทรัพยากรสำคัญมาก แนะนำให้อัพให้ได้เยอะที่สุด โดยเฉพาะเสบียง เพราะถ้าเราอัพ เสบียงเยอะ เวลากดเซ่นไหว้ก็จะได้เยอะตามไปด้วย โดยเฉพาะช่วงแรกๆนี้ เราจะกดเซ่นบ่อยๆ เสบียงที่ท่านใช้ก็จะไม่ขาดมือเลยทีเดียว 


ช่วงเลเวล 31-39

พอเราเลเวล 31 ขึ้นไป ให้ตีเปิดหลอกไปเรื่อยๆ โดยใช้ฮัวหยง ในการตีหมอก เน้นที่เป็นเมืองไปก่อน หลังจากเลเวล 32 วิจัยรับขุนพลได้ 3 ตัวแล้ว ให้เอาขุนพลตัวที่เก่งพื่นที่นั้นเข้าไปตี เช่น ฮัวหยงตีเมืองหมอกที่เป็นเมือง งันเหลียงตีเมืองหมอกที่เป็นที่ราบ เป็นต้น ไม่ต้องกลัวว่า ตีแล้วมันผ่านไม่เป็นไร เลือดทหาร NPC มันจะลดเท่าที่เราตีไว้พอทหารเราเต็มก็มาตีต่อได้เลย ทำแบบนี้ไป จนเลเวล 34 จะมีกล่องผลงานขึ้น ถ้าท่านเบื่อที่จะตีเมืองหมอก ก็ให้ลองไปตีเมืองก๊กอื่นดูมั่งก็ได้ แต่ช่วงเลเวลน้อยๆ ผมยังไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะจะให้ให้ข้าวเราหมดไว ให้อดทนตีเมืองหมอกไปเรื่อยๆ หรือสลับตีเมืองบ้าง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะจะได้ ข้าว เงิน แล้วก็เลเวลด้วยไปในตัว ขุนพลที่แนะนำช่วงนี้ คือ บุนทิว เลเวล 37 เพราะขุนพบตัวนี้ สกิวแรงมาก เหมาะกับการตีเมืองหมอก EXP เพราะถ้าเราเอาตัวอื่นไปตี แทบจะตีไม่เข้าเลย ให้บุนทิวเข้าไปใช้สกิวยิง 

ช่วงเลเวล 30 กว่าๆนี้ แนะนำให้หาเพื่อน ช่วยกันตีจวน แล้ววนรับเงินเดือนกัน ตามรูป เรื่องเงินจะไม่ใช่ปัญหาของท่านอีกต่อไป การตีจวนคือ ช่วงที่เรา เก็บกล่องได้ชุดแล้ว ให้เราตีจวนหน้า 2 รอไว้ได้เลย ไล่ตามสี เริ่มด้วย สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีแดง แล้วก็จวนราชา คือสีม่วง แล้วท่านจะไม่ต้องกดเซ่นเงินให้เปลืองเลย

  


ช่วงเลเวล 40-49 

หลังจากเลเวลเรา 40 แล้ว จะได้ขุนพลคู่ใจเงียมหงัน ให้เอาแทนที่ฮัวหยง ตัวนี้เหมาะมากกับการตีเมืองเก็บอันดับผลงานห้ามพลาดเลยทีเดียว ช่วง เลเวล 40 เราต้องเริ่มสะสมไม้ได้แล้ว ด้วยการหันมาอัพทรัพยากรไม้ ให้ได้สักเวล 40 ขึ้นไป เพราะเดียวเราต้องเอาไม้มาทำอาวุธ กับวิจัยหลายอย่างเลย จากนั้น เริ่มเก็บกล่องผลงานได้แล้ว ให้เลือกที่เป็นเมือง เพราะเราเอาเงียมหงันเป็นตัวหลัก แรกๆอาจจะ ยังยากอยู่ ให้กดป้ายทหารปั้มเอาไปก่อน หลังจากพอเริ่มตีไหว เลเวลจะเริ่ม ขึ้นสบายๆ แล้ว ช่วงนี้ไม่ต้องคิดไรมาก เวลไปเรื่อยๆ แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามเปิดกล่องอันดับ ให้เก็บสะสมไว้ก่อน เก็บไปเรื่อยๆ จนถึงเวล 46 จะได้บังเต็ก ก็จะเก็บเวล ง่ายขึ้นอีกนิดหน่อย พอเวล 47 ผ่านด่านม้าเฉียว เราจะสร้างอาวุธได้ หลายท่านถามว่า หาภาพได้จากไหน ให้กดที่อาวุธ แล้วเอาเม้าส์ ชี้ที่คำว่าได้รับภาพ จะบอกว่าภาพหาได้จากด่านไหน ถ้าท่านเริ่มสะสมไม้ตั่งแต่เริ่มเกมส์ ไม้จะมีเกิน 100000 ก็สร้างได้เลย ถ้ายังไม่พอให้ข้ามไปก่อน พอถึงเลเวล 48 บางท่านอาจะ ได้ก่อน 23.09 น. ก็เก็บเวลไปยาวเลยๆ หรือถ้าบางท่าน เวลาเล่นไม่พอ อาจจะไม่ทันเวล 48 ก่อน 23.09 น. ก็ให้เก็บผลงาน ให้ไม่เกิน 290 แต้ม หลังจาก 23.09น. เพราะเวลาเราวิจัยกล่องเลเวล 2 เราจะได้กล่องเพิ่มได้อีกรอบ ( ถ้าหลังจาก 23.09 น. ไปแล้วท่านเก็บแต้มอันดับไปที่ 290 แต้มแล้ว ก็ให้ตีหมอก EXP ไปเรื่อยๆจนกว่า เลเวล 48 )  หลังจาก ที่เราเวล 48 แล้วให้วิจัยกล่องอันดับเลเวล 2 แล้วเปิดหีบจากกล่องอันดับ 100 กล่อง + กับของใหม่ ที่จะได้อีก 27 กล่อง จากที่ทดลอง จะได้เลเวลจาก 48 ไป 54 เลย อันนี้แล้วแต่ดวงการกดกล่องอันดับด้วย ว่าจะได้ EXP เยอะแค่ไหน บางคนก็อาจจะได้เยอะกว่าผมก็ได้ หลังจากเปิดกล่องแล้ว เวลเราจะ 50+ ขึ้นไป จะมีด่าน ลิโป้ขึ้นมาก็เข้าไปเก็บทรัพยากรซะ ท่านไหนไม้ไม่พอสร้างอาวุธ ก็จะหาได้จากอันนี้แหละ 

การสะสมกล่อง Lv1 บางท่านอาจจะ รีบเปิดกล่องเพื่อที่จะได้เลเวลช่วงแรกไวไว แต่ตอนหลังจะเริ่มช้าเราอาศัยอดทนเก็บกล่องไว้เปิดตอนกล่อง Lv2 รับลองไม่ผิดหวังแน่นอน 



วันที่ 2

ช่วงเลเวล 50-59

หลังจากเราเปิดกล่องอันดับแล้ว เวล 54 ก็เริ่มไล่ด่านไปเรื่อยๆ ช่วงนี้จะสามารถสร้างอาวุธได้อีก คือเกราะซูร่า กับ ยันต์ทหาร ไม้คงยังไม่พอกันแน่นอน ให้ข้ามๆไปก่อน ไว้ค่อยมาอัพทีหลัง หลังจากที่เราสร้างทรัพยากรไม้เลเวลสูงๆแล้ว เวล 52 เราจะได้แฮหัวเอี้ยน มาใช้เป็นขุนพลหลักอีก 1 ตัว หลังจากนั้น รีเฟรสหาชุดสีแดงได้เลย  เราจะเก่งกว่าผู้เล่นอื่นเยอะ พอได้ชุดแดงมาแล้ว ทีนี้มาถึงวิธีการล้างชุด มีหลายท่าน ล้างไปเลเวล 3 2อ็อฟแล้ว แต่ทำไม อ็อฟที่ 3 ถึงไม่ขึ้น คือท่านไม่ได้วิจัยสกิวลับ จะมีให้วิจัยตอนเลเวล 52 ครับ การล้างชุดแดง จาก 2 ดาวให้เป็น 3 ดาวคือ พอเรารีเฟรช ชุดสีแดงได้ ให้ดูที่มี 2 ดาว เราถึงจะซื้อ ถ้ายังไม่ได้ก็ให้รีเฟรชไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ พอได้ 2 ดาวมาแล้ว ให้เข้าไปทีล้าง ซึ่งจะมี ล้างฟรี กับล้างโดยใช้ทอง ช่วงแรก ทองเรายังไม่ได้ใช้ แนะนำ มาใช้ตอนนี้ได้เลย ทองตอนนี้ เราจะมี 100 ทอง จากการแจกครั่งแรก 50 ทองจากเล่นก๊กที่แนะนำ ได้จากกล่องในแม็พ อีก 100+50 ทอง ได้จากหน้าเว็ปแจก อีก 50 ทอง ได้จากกิจกรรมมือใหม่ เราเล่นถึงแฮหัวเอี้ยนอีก จะมีประมาณ 600 ทองแล้ว ถึงเวลาเอาทองมาใช้กันเลย หลังจากล้างชุดแดงเป็น 3 ดาวได้แล้ว ก็มาถึงสงคราม ระหว่างก๊กได้แล้ว พอเวลาสงครามเราจะเลเวล 54-55  กันแล้ว  ขุนพลที่แนะนำช่วงนี้คือ 1. แฮหัวเอี้ยน ( เก่งภูเขา ) 2. บังเต็กหรือซิหลง เลือกเอา 1 ตัว ( เก่งที่ราบ ) 3.แฮหัวตุ้น ( เก่งด่านน้ำ เหมาะสำหรับผ่านด่านตอนช่วงเลเวล 60 )สำหรับท่านที่ใช้วิธีนี้เก็บเลเวล หลังจากนั้นก็ตีเมือง เก็บเวลไปเรื่อยๆ แล้วก็รีเฟรชหาชุดแดง ไปพลางๆ ให้พยายาม เก็บเวล ให้ได้ เลเวล 57 ก่อน 23.09น. ถ้าท่านเลเวลก่อนแล้ว ก็อย่าเพิ่งวิจัย กล่องอันดับเลเวล 3 ให้ข้ามไปก่อน พอหลังจาก 23.09 น. ให้เริ่มวิจัยกล่องอันดับเลเวล 3 ระหว่างรอวิจัย ท่านก็เก็บแต้มไปเรื่อยๆ หรือเก็บแต้มไปก่อนให้ได้ 590 แต้มแล้วค่อยวิจัยก็ได้ พอวิจัยเสร็จก็ถึงมาเปิดกล่องกัน ผมเปิดกล่องจากเลเวล 58 ไป 61 เลยทันที จะไม่เสียเวลา ช่วงที่เลเวล 58-60 ซึ่งจะช้ามาก 



การล้างชุด มีวิธีล้างโดยการประหยัดทองในการล้างคือ ให้กดทองล้างไปให้ถึง เลเวล 3 ก่อน แล้วค่อยรอล้างฟรี รีออฟให้เหมือนกันเพื่อที่จะได้เป็น 3 ดาว แต่วิธีนี้อาจจะเสียเวลาบ้าง สำหรับบางท่านที่ใจร้อน ^ ^ ส่วนล้างแล้ว ได้อ็อฟไม่ถูกใจ ก็รอล้างฟรีไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้อันที่ถูกใจ 




เพจหลัก:https://www.gmthai.com/triwar/
แฟนเพจ:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai





บทความทีแล้ว: อัพสกิลทางด่านไหนดีและเหมาะกับการใช้งานในเกม Triwar

บทความถัดไป: วิธีเก็บเวล 1-70 แบบลัดใน 5 วันสำหรับเล่นเกม Triwar(2)