Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

วิธีการเก็บเลเวลและค่าผลงานในเกมส์ Triwar

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:14/04/57

จุดประสงค์ คือประหยัดเสบียง และเก็บค่าผลงาน โจมตีเมืองที่มีแต่ทหารNpcเฝ้าเมือง ผู้เล่นส่วนมากไม่มีใครเข้าไปโจมตีเมืองที่มีผู้เล่นก๊กอื่นอยู่เพื่อเก็บอันดับผลงาน เพราะเสียเวลาในการโจมตีให้ได้เมืองนั้นมา และเปลืองเสบียงมากกว่าจะได้ค่าผลงานมา ผมจึงเน้นไปที่เมืองปล่าวครับในการเขียนเรียงความครั้งนี้

 

ก่อนที่เราจะเริ่มเข้าไปตีในแต่ละเมืองนั้น เราควรรู้ก่อนว่าขุนพลตัวไหนถนัดพื้นที่อะไรและไม่ถนัดในพื้นที่อะไร จะอธิบายตามภาพข้างล่างนะครับ

a. ในวงกลมสีเหลือง คือ พื้นที่ ที่ขุนพลนั้นถนัดครับ

b. ในวงกลมสีแดง คือ เพิ่มประสิทธิภาพในการสู้รบของขุนพลที่เข้ารบในพื้นที่ ที่ถนัด



Npcเฝ้าเมืองแต่ละจุดที่ผมได้ทำกรอบสี่เหลี่ยมสีเหลืองไว้นั้น จะมีทหารเฝ้าอยู่3ทัพครับ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ในการใช้เก็บเลเวลและค่าผลงาน



เริ่มการเข้าโจมตีเมืองผมนำทหารเข้าไป3ทัพ ทัพแรกผมจะใช้ขุนพลที่ถนัดในพื้นที่นั้นเข้าไปก่อนส่วนชุดที่ใส่ จะเป็นสายถึกครับสำหรับทัพแรกส่วนมากผมจะใส่สกิวสายถึกประมาณนี้ครับ เช่น m.def4 Comm2 หรือComm1 ที่เหลือเป็นm.defกับdef ปนกัน ทัพที่2นั้นเราไม่ได้เน้นอะไรมากนำเข้าไปเพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้ทัพที่3เข้ามาล่อศัตรูครับ ส่วนทัพที่3ถ้าเป็นพื้นที่ ที่ราบ ภูเขา แม่น้ำ ผมจะใช้ขุนพลที่ออกสกิวได้4แถว จะเน้นใส่ชุดstrเยอะๆ หรือชุดหงส์ที่สามารถออกสกิวใส่ศัตรูให้หมดในกระบวนท่าเดียว แต่ถ้าเป็นพื้นที่เขตเมือง ผมจะใช้ขุนพลที่ใส่ชุดถึกเข้า ล่อศัตรูแทน ดังนั้นชุดถึกๆ ควรมีใช้อย่างน้อย2ขุนพลครับ และทัพที่4นั้น เป็นทัพคอยเสริมในการตีเมืองต่อไป ไว้คอยสลับกับทัพแรก เพื่อให้ทัพแรกออกมาพักรอทหารในการออกตีเมืองในครั้งต่อๆไป

ในการโจมตียึดเมืองนั้นจะมี2กลยุทธ์ที่ใช้ กลยุทธ์แรกจะเป็นการโจมตีในพื้นที่ ที่ราบ ภูเขา แม่น้ำ กลยุทธ์ที่สองเป็นการโจมตีพื้นที่เมือง โดนการเข้ารบ3ทัพเหมือนกัน

 

รูปที่1  เป็นการเข้าโจมตีแบบกลยุทธ์แรก วงกลมสีเหลืองในรูปคือพื้นที่ที่ขุนพลนั้นถนัด จะเพิ่มCap ในการสู้รบขึ้นมา ส่วนวงกลมสีแดงคือขุนพลทัพที่3ที่ใช้ในการล่อศัตรูในครั้งนี้



รูปที่2.ผลที่ได้จากศึกในรูปที่1



รูปที่3.เป็นกลยุทธ์ที่สองเป็นการโจมตีพื้นที่เมือง ทัพแรกเปลี่ยนเป็นขุนพลถนัดโจมตีเขตเมืองแทน ส่วนทัพที่3ที่ใช้ล่อเราจะเปลี่ยนเป็นสายป้องกันสูงๆ



รูปที่4.ผลที่ได้จากศึกในรูปที่3



สรุป กลยุทธ์ที่นำเสนอมานี้ ผมใช้เก็บเลเวลและอันดับผลงานมาตลอดครับ ใช้กลยุทธ์นี้ตั้งแต่เวลยังน้อยๆเรื่อยมาเลยครับ หลังจากลองผิดลองถูกปรับแต่งกลยุทธ์มา ผมคิดว่ากลยุทธ์เป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการบุกตีเมืองปล่าวเลยครับ





เพจหลัก:https://www.gmthai.com/triwar/
แฟนเพจ:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai






บทความทีแล้ว: เกร็ดความรู้คู่เกมส์ Triwar

บทความถัดไป: การเลือกใช้ขุนพลในเกม Triwar