Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

การเก็บเควสอันดับผลงานในเกม Triwar

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:26/03/57

การเก็บเควสอันดับผลงาน  :จะมีเควสหลักๆอยู่ 5 อย่าง

1.ยศ

2.ผลงาน

3.เงินทุน

4.ตัวต่อตัว

5.ตีเมือง



การเก็บเควสอันดับผลงาน:ประกอบด้วยวิธีดังนี้

1.การคุยกับเพื่อนในก๊ก

2.การเลือกเมืองที่จะโจมตี

3.การเลือกแม่ทัพให้เหมาะกับเมืองที่เลือกโจมตี

4.การตีตัดทางส่งกำลังทหารฝ่ายศัตรู

    

1.การคุยกับเพื่อนในก๊ก  :เป็นวิธีที่จะทำให้ประสบผลสำเร็จที่สุด  เพราะเกมส์นี้เน้นความสามัคคี(จะเห็นได้ชัดในศึกก๊ก)  การที่เพื่อนๆในก๊กช่วยกันตีนอกจากจะทำให้ประสบผลสำเร็จแล้ว  ยังทำให้เพื่อนในก๊กได้ค่าประสบการร่วมกัน  เพื่อทำให้สมาชิกในก๊กแข็งแกร่งขึ้น  และได้เพื่อนใหม่ๆ  ก่อนจะเข้าตีต้องเปิดหมอกในด่านโลกก่อน


2.การเลือกเมืองที่จะโจมตี

ก่อนอื่นนะครับ  ต้องพยายามเปิดให้เข้าด่านโลกให้ได้ก่อน  จากนั้นการเก็บเควสจะเริ่มต้นโดยการตีเมืองที่อยู่ในด่านโลก  การเลือกเมืองสังเกตเมืองที่คนอื่นเค้าจะไม่เข้ากัน  เพราะทหารบอทจะไม่เก่งเท่าไหร่  และเลือกกลยุทธก็ผิดๆถูกๆ(ฟังดูอาจจะขี้ขาด  เพราะหากเราเริ่มมาเล่นทีหลัง เลเวลอาจจะตามคนอื่นไม่ทัน)   วิธีนี้ไม่รวมถึงการทำศึกก๊กนะครับ


3.การเลือกแม่ทัพให้เหมาะกับเมืองที่เลือกโจมตี      

เริ่มแรกเลยเมืองที่อยู่ในด่านโลกจะมีอยู่หลักๆไม่กี่อย่าง

3.1เมืองที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นตัวเมือง  :จะต้องใช้แม่ทัพที่เหมาะ  และมีกลยุทธที่โจมตีได้ในตัวเมืองในภูมิประเทศที่เป็นตัวเมือง  เช่น  ฮัวหยง – เงียมหงัน – ลิบอง

3.2เมืองที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นที่ราบ  :จะต้องใช้แม่ทัพที่เหมาะ  และมีกลยุทธที่โจมตีได้ในในภูมิประเทศที่เป็นที่ราบ  เช่น งันเหลียง – บังเต๊ก – ซิหลง

3.3เมืองที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นเขตเขา  : จะต้องใช้แม่ทัพที่เหมาะ  และมีกลยุทธที่โจมตีได้ในในภูมิประเทศที่เป็นเขตเขา เช่น ม้าต้าย – เตียวเลี้ยว –บุนทิว – แฮหัวเอี๋ยน

3.4เมืองที่ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นเขตแม่น้ำ  : จะต้องใช้แม่ทัพที่เหมาะ  และมีกลยุทธที่โจมตีได้ในในภูมิประเทศที่เป็นเขตแม่น้ำ เช่น เตียวคับ – แฮหัวตุ้น

ซึ่งจะทำให้สามารถฝ่ายข้าศึกได้ในปริมาณที่มากกว่า  และไม่สูญเสียกำลังพลในปริมาณที่มาก  ประหยัดข้าว  ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญมากในเกมส์  ดังคำกล่าวที่ว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง”  


4.การตีตัดทางส่งกำลังทหารฝ่ายศัตรู  :เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ว่าการเก็บเควสอันดับผลงานในแผนที่โลกว่าจะไม่เจอกับฝ่ายศัตรูคนอื่นๆ

4.1 หาจุดที่เป็นด่าน   เพราะด่านเป็นเส้นทางเดียวที่ฝ่ายศัตรูจะสามารถส่งกำลังทหารเข้ามาช่วยในกรณีที่ทำศึก  หากเริ่มแรกเราเริ่มโดยการตีปิดด่าน  เพื่อตัดทางศัตรูที่จะส่งกองทัพมาเสริม

4.2 ตีล่อง  ใช้วิธีการตีจากด่านไล่ลงมาทางเมืองหลวงของก๊ก(ก๊กของตัวเราเอง)  จะทำให้เจอแต่ทหารบอท(NPC) ซึ่งจะไม่เก่งเท่าไหร่  และเลือกกลยุทธก็ผิดๆถูกๆ

4.3 การเล่นเป็นทีม  เมื่อเราใช้วิธีก่อนหน้านี้แล้วจะทำให้ศัตรูติดอยู่ในวงล้อม(มากน้อยก็แล้วแต่ผู้เล่นของก๊กอื่น)  หากเป็นกรณีที่พบกับศัตรูโดยไม่ได้นัดหมาย  เราต้องเรียกให้เพื่อนที่อยู่ในก๊กมาช่วยรุมตี  นอกจากเราจะได้ค่าประสบการ  และเควสที่ได้รับจากการเก็บเควสอันดับผลงานในแต่ละวันแล้ว  เพื่อนเราที่อยุ่ในก๊กเดียวกันก็ได้ด้วยเช่นกัน


สิ่งที่ได้รับจากการทำเควส

ถามว่าการตีเมืองในแผนที่โลกแล้วประสบผลสำเร็จ  คือสามารถยึดเมืองได้นั้น  มีประโยชน์อย่างไร

1.การตีเมืองในแผนที่โลก  จะได้อันดับผลงานซึ่งสามารถนำมาเปิดหีบรางวัลได้  ซึ่งมีทั้งของและข้าวเพื่อใช้ทำสงคราม  และได้ EXP  เพื่อเพิ่มเลเวลของตัวหลัก  และตำราเพื่อเพิ่ม EXP ประสบการณ์ของขุนพล  

2.หากเป็นกรณีที่พบศัตรูในแผนที่โลก  การเรียกเพื่อนในก๊กมาช่วยตี  ใช้วิธีการล่อศัตรู  นอกจากจะทำให้การตีเมืองประสบผลสำเร็จแล้ว(ยึดเมืองฝ่ายตรงข้าม)  ยังทำให้ในเควสต่อตัวตีเมืองได้สะสมค่าต่อตัวตีเมือง  เพื่อรับของรางวัลได้ EXP

3.เมื่อตีชนะในช่องตีเมืองจะได้สะสมการตีเมือง  เพื่อรับของรางวัลได้ EXP

4.การตีชนะเมืองในแต่ละที่ จะได้รับเงินทุนที่แตกต่างกัน  สามารถตรวจสอบได้ในเควสอันดับผลงาน  ในหน้าเงินทุน

5.การยึดเมืองและเดินไปตามแผนที่โลกยังสามารถเปิดกล่องที่อยู่ในแผนที่โลก  เพื่อรับของรางวัล  ซึ่งมีของรางวัลที่ดีมากๆ ทั้งทรัพยากร อาวุธ และเงินโกลด์  




เพจหลัก:https://www.gmthai.com/triwar/
แฟนเพจ:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai





บทความทีแล้ว: เทคนิคUp Lv.(2) สำหรับมือใหม่เล่นเกม Triwar

บทความถัดไป: วิธีอัพก๊กหรือทำทดสอบก๊กแบบชาญฉลาดในเกม Triwar