Welcome: | LOGOUT

ฉันอายุมากกว่า13ปีและยอมรับข้อตกลงการใช้งานและข้อตกลงความเป็นส่วนตัว

กลยุทธ์more+

เทคนิคการจัดการทัพยากร(2)ของ Triwar

ผู้แต่ง:gmthai   วันที่:14/03/57

แต่่ทหารรับเร็วอย่างเดียวไม่พอ ควรเพิ่มเสบียงให้เพียงพอต่อการทำศึกด้วย ไม่ใช่ว่าทหารรับเร็วออกรบบ่อยเสบียงหมด ซึ่งการหาเสบียงมีด้วยกันหลายทางมาก

1. อัพสิ่งก่อสร้างให้ได้เลวลสูง ๆแล้วใช้การเพิ่มจำนวนทรัพยากร 2 เท่าเอา 

2 ตลาด หาซื้อเอาในตลาดและตลาดมืดใช้เงินกันไป3 เซ่นไหว้ เลือกทรัพยากรที่ต้องการ แต่การเซ่นไหว้ใช้ดวง และการอัพทรัพยากรของเรา ถ้าอัพไว้มากก็จะเซ่นได้มาก


 


4เปิดได้จากหีบผลงานประจำวัน5 ได้จากการเสี่ยงเซี่ยมซี ซึ่งจะได้ตั้งแต่ 8.00-23.00น. ได้แค่วันละ 8 ครั้ง 6 ได้จากสนามรบประจำชั่วโมง7 จากงานรัฐในเมือง

8 งานรัฐตามเมือง

9 ตั๋วที่ได้จากการประลองข้ามเซฟ ก็แลกเสบียงได้ ถ้าเหลือใช้นะเพียงเท่านี้ก็ได้เปรียบในการทำศึกแล้ว เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนทำอยู่แล้ว บางคนเก็บทรัพยากรจนเป็นสีแดง ซึ่งไม่ควรทำ เพราะจะทำให้ไม่ได้รับทรัพยากรที่ผลิตขึ้นใหม่อีก ทางที่ดีควรเก็บไว้ให้เป็นสีขาว หากมีมากให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่น เช่น สิ่งของ จะทำให้เราไม่เสียโอกาศในการรับทรัพยากร ซึ่งทรัพยากรที่ได้รับบ่อยสุดคือ Silver ที่ได้จากเงินทุนทหาร ซึ่งจะได้จากผลงานการตีเมืองของก๊ก ยิ่งครองเมืองมากก็ยิ่งได้มากด้วย

หากเราจัดการเรื่องการเงินได้ดี จะสามารถช่วยเหลือเราในยามขับขัน  โดยใช้ซื้อเสบียงในตลาดมืดได้ ทำให้เราสามารถทำศึกต่อไปได้โดยไม่ติดขัดเรื่องเสบียงอีก หรือมีน้อยที่สุด

ต่อมาเรื่องเหล็ก เหล็กถือว่ามีความสำคัญสูงในการสร้างความแข็งแกร่ง หากมีเหล็กมากก็สามารถอัพอาวุธได้มากอาวุธมากก็แข็งแกร่งมาก ซึ่งเหล็กสามารถหาได้จาก 5 แหล่งหลัก ๆ

1 ได้จากเหมืองเหล็กที่อยู่ใกล้ ๆ เมืองหลวง

2 ได้จากทหารฉการที่จะออกมาทุกครึ่งชั่วโมง โดยสุ่ม EXP เหล็ก

3 ได้จากองค์รักษ์ ทุกชั่วโมง บริเวณใกล้เมืองก๊กศัตรู

4 ได้จากการเซ่นไหว้ โดยครั้งแรกใช้ Gold 2,3,4 จนถึงถึง 15 ต่อวัน ตามลำดับ

5 ได้จากการแลกตั๋ว ศึกข้ามเซฟ

ทีนี้มาที่ไม้ ไม้นี้จะใช้มากในการฝึกฝน และแลกเงา หากมีไม้มากก็จะเป็นต่อ ไม้ได้มาจาก การอัพสิ่งก่อสร้าง และตลาดเป็นส่วนใหญ่ อาจมีจากงานรัฐ ซึ่งมักจะใช้มากในการทำการศึกษาวิจัย ต้องพึ่งการเซ่นไหว้กับตลาดมืด ถึงจะพอใช้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการจัดการทรัพยากรกรที่มีอยู่ของ Triwar หากจัดการดี ก็ได้เปรียบ ในการต่อสู่แล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์ในการทำศึกนะครับเพจหลัก:https://www.gmthai.com/triwar/
แฟนเพจ:https://www.facebook.com/Fun.Gmthai

บทความทีแล้ว: เทคนิคการจัดการทัพยากร(1)ของ Triwar

บทความถัดไป: วิธีผ่านด่านศึกชิงตราหยกของเกม Triwar